Lakeview City- dự án do Novaland triển khai tại quận 2.

Đây là khoản cho vay hợp vốn giữa hai ngân hàng nước ngoài là Maybank (Malaysia) và VietinBank Filiale Deutschland (Vietinbank – Chi nhánh tại Frankfurt, Đức).

 

Theo thông tin từ tập đoàn Novaland, trong đó số tiền 30 triệu đô la Mỹ nói trên (tương đương gần 700 tỉ đồng), Maybank là bên cho vay chính và đồng cho vay là VietinBank Filiale Deutschland và kỳ hạn vay là 30 tháng. Khoản vay này sẽ được lập tức được đưa vào phục vụ cho các dự án đang triển khai nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng đã cam kết với khách hàng.

 

Tương tự các khoản vay nước ngoài đã được huy động trước đây với Credit Suisse hay GW Super Nova, để được cho vay, Novaland phải chứng minh được năng lực tài chính, kế hoạch và tiềm năng phát triển các dự án với các đối tác cho vay. Đại diện Novaland cho biết, khoản vay đầu tiên với Maybank có lãi suất cho vay cạnh tranh so với nguồn vốn trong nước, góp phần giúp Novaland đa dạng hóa nguồn vốn, đặc biệt là thị trường vốn quốc tế, đồng thời cho thấy sự quan tâm tích cực của các tổ chức tài chính quốc tế với Novaland.

 

Maybank là tập đoàn ngân hàng, tài chính lớn nhất tại Malaysia với lịch sử hoạt động gần 60 năm. Maybank đã sớm mở rộng kinh doanh ra nhiều quốc gia trên thế giới như: Philippines, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Anh, Hoa Kỳ… Trong khi đó, VietinBank Filiale Deutschland là Chi nhánh tại Đức của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – VietinBank. Đây cũng là ngân hàng Việt Nam đầu tiên và duy nhất hiện nay đang hoạt động tại châu Âu, thành viên của Hiệp hội các ngân hàng tại Đức và đồng thời tham gia vào Quỹ bảo hiểm tiền gửi các ngân hàng thương mại.

 

Lakeview City- dự án do Novaland triển khai tại quận 2.

Lakeview City– dự án do Novaland triển khai tại quận 2.

 

Nguồn tin